Ngày nay, có sự cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu đang tìm kiếm sự chú ý của khán giả mục tiêu của họ. Nếu bạn muốn tăng traffic vào trang woocommerce của mình, bạn sẽ cần thu hút khán giả và quảng bá sản phẩm của mình.

Woocommerce là nền tảng bán hàng có thể tùy chỉnh của wordpress và woocommerce SEO là những gì sẽ giúp bạn thu hút nhóm mục tiêu của mình. Nó kết hợp một số kỹ thuật và chiến lược để cải thiện thứ hạng cửa hàng của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (serps). 

SEO là điều cần thiết cho tất cả các doanh nghiệp, đặc biệt là khi bạn đang điều hành một cửa hàng woocommerce. Nếu bạn mới bắt đầu tham gia trò chơi SEO, hãy tiếp tục đọc những điều cơ bản về SEO woocommerce; nếu không, bạn có thể bỏ qua các chiến lược SEO woocommerce của chúng tôi bên dưới. 

Tầm quan trọng của SEO woocommerce 

Nếu bạn mới bắt đầu hành trình bán hàng, bạn có thể không có đủ ngân sách để đầu tư hàng nghìn đô la vào quảng cáo. Nếu đúng như vậy, woocommerce SEO có thể giúp bạn đạt được mức độ phổ biến và traffic. Dưới đây là một số thống kê semrush để làm rõ tầm quan trọng của chiến lược SEO: 

 • Các website bán hàng nhận được khoảng 37,5% traffic từ các công cụ tìm kiếm.
 • Hơn 42 phần trăm mọi người tìm kiếm trên Google trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua nào.
 • Trung bình, 33 phần trăm traffic của công cụ tìm kiếm đi đến kết quả đầu tiên.

Woocommerce có phải là lựa chọn tốt nhất cho SEO không? 

Plugin woocommerce đi kèm với một số tính năng SEO tích hợp để giúp website bán hàng của bạn phát triển ngay lập tức. Bạn cũng sẽ cần một số kỹ thuật, plugin và tiện ích bổ sung để tăng hiệu suất SEO cho sản phẩm của mình. Bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn, bao gồm sản phẩm, chủ đề, mô tả, hình ảnh và các phương tiện khác khi bắt đầu với woocommerce SEO. Đây là một quá trình liên tục và bạn nên thực hiện nó một cách nhất quán để chứng kiến ​​sự phát triển của cửa hàng dưới hình thức bán hàng hoặc traffic website. 

Chiến lược SEO woocommerce của chúng tôi

1. Chủ đề thân thiện với SEO

Chủ đề của bạn là điều đầu tiên sẽ thu hút khán giả đến cửa hàng của bạn, vì vậy bạn phải chọn chủ đề một cách khôn ngoan. Nó xác định bố cục và diện mạo tổng thể của website bán hàng của bạn và cung cấp nhiều tính năng cho SEO. Ví dụ: chủ đề của bạn phù hợp để xếp hạng và ảnh hưởng đến tốc độ website. 

Đảm bảo chọn một chủ đề thân thiện với SEO có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn – một chủ đề có thể cải thiện tối ưu hóa tổng thể của bạn và cung cấp các tính năng tuyệt vời. 

Đây là những gì bạn cần tìm kiếm trong một chủ đề thân thiện với SEO:

 • Chủ đề nhẹ: Để đảm bảo website của bạn hoạt động nhanh chóng, hãy chọn một chủ đề nhẹ mà không có bất kỳ plugin nào của bên thứ ba có thể khiến website của bạn hoạt động chậm chạp. Bạn có thể kiểm tra các chủ đề thông qua một số plugin.
 • Thiết kế đáp ứng: Google thích các website thân thiện với thiết bị di động . Hãy ghi nhớ điều đó để có hiệu suất SEO tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.

2. Plugin thân thiện với SEO

Nếu bạn mới bắt đầu với wordpress, bạn có thể không biết nhiều về các plugin. Plugin là các chương trình phần mềm hoặc tiện ích mở rộng thêm các tính năng mới vào website của bạn và chúng cũng hữu ích cho SEO On-page . Cùng với việc tối ưu hóa website của bạn, các plugin này sẽ cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn. Bạn có thể tối ưu hóa cổng bán hàng của mình bằng cách cài đặt các plugin SEO. 

Có rất nhiều plugin SEO có sẵn để cải thiện các yếu tố của website như Meta description, tiêu đề meta, từ khóa trọng tâm, v.v.  

3. Văn bản thay thế

Văn bản thay thế hình ảnh giúp công cụ tìm kiếm xác định hình ảnh bằng từ khóa con người có thể đọc được. Bạn có thể thêm từ khóa trọng tâm vào hình ảnh của website nếu bạn không thể tải file. Bạn cũng có thể đặt thẻ alt và tiêu đề khi tải hình ảnh sản phẩm lên website bán hàng của mình – thẻ này bao gồm tên file của hình ảnh. 

4. Làm việc trên các trang Sản phẩm

Bạn cần sắp xếp tất cả các khía cạnh của trang sản phẩm của mình để giúp các công cụ tìm kiếm index chúng. Bạn có thể tối ưu hóa tiêu đề sản phẩm, URL, hình ảnh, mô tả, đánh giá, xếp hạng và video bằng một số plugin SEO hữu ích.

Dưới đây là các phần chính của trang sản phẩm:

A) Tiêu đề SEO: Đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của cửa hàng woocommerce. Trình thu thập thông tin sử dụng tiêu đề sản phẩm để tìm kiếm sản phẩm và đây là những thành phần thiết yếu của tiêu đề thân thiện với SEO:

 • Tiêu đề duy nhất
 • Mô tả sản phẩm và dịch vụ chính xác
 • Dài từ 55-60 ký tự
 • Chứa từ khóa trọng tâm
 • Tên miền phải được sử dụng ở bên phải, luôn luôn

B) Meta description: Đây là yếu tố quan trọng thứ hai sau tiêu đề SEO và phải là duy nhất cho tất cả các sản phẩm. Độ dài lý tưởng của Meta description để hiển thị trên kết quả tìm kiếm là 150-160 ký tự. Bạn cũng nên thêm khoảng 3oo từ cho phần mô tả sản phẩm, nơi bạn có thể bao gồm những điều thú vị về sản phẩm của mình. Nó nên có thứ yếu, với các từ khóa trọng tâm được lặp lại 2-3 lần.

C) URL sản phẩm: URL có ý nghĩa quan trọng đối với xếp hạng và là một thành phần của tất cả các website bán hàng. Từ khóa trọng tâm phải là một phần của URL sản phẩm của bạn. Để thêm khả năng đọc cho URL của bạn, hãy sử dụng breadcrumbs . 

D) Danh mục sản phẩm và thẻ: Người dùng có thể dễ dàng chọn sản phẩm phù hợp với thẻ và danh mục sản phẩm. Ví dụ, nếu bạn đang tìm một chiếc áo sơ mi màu đỏ cỡ L nhưng có hàng nghìn chiếc áo để bạn lựa chọn, bạn sẽ làm gì? Tất nhiên, bạn sẽ chọn một cửa hàng gần đó. Nhưng nếu bạn có thể dễ dàng chọn danh mục, bạn có thể chọn mua sắm trực tuyến.

5. Điều hướng website mượt mà

Điều hướng website khó hiểu và phức tạp có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho website của bạn. Khách truy cập của bạn sẽ không muốn khám phá website của bạn cả ngày. Vì vậy, điều hướng phải đơn giản và dễ hiểu. Khách hàng của bạn có thể dễ dàng tìm ra thứ họ muốn.

Đây là những gì bạn có thể làm để điều hướng trơn tru:

 • Cho phép khách truy cập khám phá website bán hàng của bạn một cách dễ dàng bằng cách cung cấp dòng chảy trôi chảy.
 • Có nhãn điều hướng hợp lý và rõ ràng để đưa ra ý tưởng về sản phẩm.
 • Tránh quá nhiều menu.
 • Có một thiết kế sang trọng.
 • Sử dụng vụn bánh mì.
 • Liệt kê các danh mục phụ.
 • Sử dụng sitemap.
 • Đề cập đến chiết khấu, bán hàng và ưu đãi đặc biệt.

6. Để “www” Hay Không?

Bạn có thể không biết về các website có www và không có www nếu bạn mới bắt đầu nghiên cứu về woocommerce. Bạn có thể thắc mắc tại sao các website lại hoạt động dưới dạng yourdomain.com trong khi những trang khác là www.yourdomain.com. Có một chút khác biệt về SEO.

Nếu bạn nhập sai phiên bản của website, máy chủ lưu trữ sẽ tự động đưa bạn đến phiên bản phù hợp. Chọn URL tốt nhất là cân nhắc chính để xây dựng thương hiệu. Bạn cần chọn miền trong phần phụ trợ cho URL địa chỉ website và URL địa chỉ wordpress. 

7. Permalinks

Với woocommerce, bạn có thể liên kết nội dung của mình với các địa chỉ web. Permalink được cung cấp, vì mỗi URL sản phẩm là không thể thay đổi và vĩnh viễn. Định dạng của sản phẩm và trang của bạn được xác định bằng các liên kết này. Cửa hàng woocommerce lấy permalink theo mặc định, với các ký tự đặc biệt khác nhau như số và dấu chấm hỏi (ví dụ: http://yourdomain.com/?=123 .)

Các URL tùy chỉnh có thể được đặt cho website bán hàng với woocommerce và cấu trúc permalink có thể được thay đổi. Woocommerce cung cấp các liên kết URL tùy chỉnh đến các website bán hàng. Bạn phải thay thế các permalink và đặt các URL tự mô tả và thân thiện với SEO cho các sản phẩm để xếp hạng. 

8. Liên kết hợp quy

Các phần tử HTML này giúp tránh các vấn đề về nội dung trùng lặp trong các công cụ tìm kiếm. Nó cho phép các công cụ tìm kiếm chọn phiên bản tốt nhất của các trang và chỉ các trang chuẩn mới được index. Không dễ để tránh trùng lặp các trang khi website của bạn trở nên phổ biến. Giả sử trang sản phẩm của bạn có hai phiên bản với nội dung gần như tương tự, chúng đến từ các phần khác nhau. Trong sự kiện này, sẽ có một sự thay đổi trong menu và màu nền. 

9. Sitemap XML

Sitemap XML giúp Google điều hướng website của bạn và thu thập thông tin tất cả các trang của nó. Nó kết nối website của bạn với các công cụ tìm kiếm, cho phép trình thu thập thông tin tìm thấy ngay lập tức tất cả các trang sản phẩm. Đây là một phần kỹ thuật của website vì nó giúp Google index cửa hàng bán hàng. Bạn phải gửi một sitemap XML cho Google vì nó rất quan trọng để cửa hàng bán hàng của bạn được tìm thấy trực tuyến. 

Trình thu thập thông tin quét từng trang trên website của bạn, nhưng chúng thường dừng lại mà không tập trung vào các liên kết. Tất cả các liên kết và trang cần thiết được liệt kê trong sitemap để Google có thể dễ dàng tìm kiếm chúng. Nó cũng hữu ích để biết cấu trúc website tổng thể.

10. Schema

Giản đồ là một đoạn mã hoặc mô tả phong phú hiển thị trong kết quả tìm kiếm để giúp người dùng hiểu rõ hơn về các trang. Google sử dụng công cụ này để kiểm tra dữ liệu có cấu trúc. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng một website bằng cách cho phép các công cụ tìm kiếm xác định xem nội dung có liên quan đến truy vấn tìm kiếm hay không.

Mang đi 

Có những kỹ thuật và công cụ khác nhau mà bạn nên biết để tối ưu hóa website của mình. SEO là một quá trình khá phức tạp, đặc biệt nếu bạn là người mới trong lĩnh vực này – nhưng bạn không cần phải là một chuyên gia SEO. Bạn luôn có thể dựa vào một công ty SEO để cải thiện thứ hạng cho website bán hàng của bạn. Chúng tôi hy vọng những mẹo này sẽ hữu ích trong việc cải thiện hiệu suất website của bạn.

Categories: SEO

Bùi Phương Nam

Nam là nhà phân tích tiếp thị nội dung và SEO cấp cao tại Twitterlinkr , một công ty tiếp thị nội dung chuyên về nội dung và SEO theo hướng dữ liệu. Anh ấy có hơn bảy năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Anh ấy thích chia sẻ kiến ​​thức của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ Thương mại điện tử, khởi nghiệp, tiếp thị đến quản lý vốn con người và nhiều hơn thế nữa. Công việc của ông được giới thiệu trong một số ấn phẩm kinh doanh có thẩm quyền.