Khi số lượng các doanh nghiệp trực tuyến tăng lên, sự cạnh tranh giữa chúng ngày càng trở nên gay gắt. Ngày nay, hầu hết mọi công ty khởi nghiệp đều có website riêng, cho dù đó là doanh nghiệp vừa hay nhỏ. Xu hướng này của tất cả các doanh nghiệp, lớn và nhỏ, có sự hiện diện trực tuyến, đã có tác động đáng kinh ngạc đến tăng trưởng kinh doanh. Tuy nhiên, nó cũng đã làm tăng đáng kể số lượng đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Hoạt động kinh doanh trên nền tảng kỹ thuật số hoàn toàn khác so với thế giới vật lý. Ví dụ, các doanh nghiệp thương mại điện tử có các tiêu chí rất khác nhau để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ: Ban đầu, nó cần ít vốn hơn vì không có tiền thuê và các tiện ích khác. Tất cả những gì bạn cần là một website được phát triển tốt và nhiều sản phẩm của bạn. 

Việc phát triển một website là một phần dễ dàng nhưng những gì đến sau đó là khá toàn diện. Khi một cá nhân tạo website, ưu tiên của họ là tăng số lần hiển thị. Để tăng số lượt xem, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là giải pháp tốt nhất có thể.

SEO là một quá trình tăng traffic vào website của bạn, cho dù không phải trả tiền hay trả phí. Nhiều chiến lược khác giúp xếp hạng một website, ví dụ, tạo backlink hoặc tạo hyperlink giữa các website. Bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ tạo backlink tốt nhất cho các đại lý trong khu vực của bạn để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể hưởng lợi từ chúng.

Liệu SEO có còn là một lựa chọn hợp lệ vào năm 2021. Câu trả lời là có! Với những thay đổi sắp tới trong năm mới, từ Cập nhật trải nghiệm trang của Google đến index ưu tiên thiết bị di động, SEO hiện quan trọng hơn bao giờ hết. SEO thúc đẩy website của bạn xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm như Google và Bing. Xếp hạng cao có nghĩa là kết quả website của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên khi người dùng nhập từ khóa liên quan đến công ty hoặc website của bạn. 

Bây giờ câu hỏi là: Tại sao bạn nên quan tâm đến vị trí các website của bạn được xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (serps)? Câu trả lời là tăng số lượng bán. Xếp hạng cao có nghĩa là nhiều người chú ý đến sản phẩm của bạn hơn và kết quả là doanh số bán hàng cao hơn. Nếu bạn xuất hiện ở đầu SERP khi người dùng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, bạn sẽ tự động có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn – đó là một thực tế.

Traffic website tăng là một yếu tố giúp xếp hạng website của bạn cao hơn. Nhưng Google sử dụng một điểm đáng khen khác để xếp hạng một website trong công cụ tìm kiếm của họ: Nó được gọi là tạo backlink. Tạo backlink là quá trình thu thập các hyperlink đến website của bạn, giúp người dùng điều hướng giữa các website trên internet. Mặc dù có lợi, vì nó hướng người dùng trên web, nó không dễ dàng. SEO đòi hỏi nhiều thời gian và nguồn lực để xây dựng backlink chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, cũng có những kỹ thuật khác để giúp bạn tạo kết nối. 

Công cụ Tìm kiếm và tạo backlink

Làm thế nào để tạo backlink và công cụ tìm kiếm hoạt động cùng nhau? Khi công cụ tìm kiếm đã thu thập thông tin tất cả các trang trên web, nó sẽ thêm nội dung này vào chỉ mục của nó và quyết định xem website có đáng được xếp hạng tốt hơn cho các từ khóa có liên quan hay không. Tuy nhiên, một số yếu tố ảnh hưởng đến đánh giá của công cụ tìm kiếm về website của bạn.

Chất lượng của một website bên ngoài liên kết đến trang của bạn là yếu tố chính. Ý tưởng xếp hạng này trở nên rất được chấp nhận vì nó được coi là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm từ một nguồn cấp cao. Nhưng hiện nay có rất nhiều kỹ thuật có sẵn để thao túng thứ hạng trang và thay đổi nhận thức của Google về website của bạn. Các chiến lược tạo backlink này là một vài trong số đó:

Viết guest blogging

Ngày nay, blog của khách là một công cụ hữu ích và vô cùng phổ biến cho các doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn muốn có được lợi thế hoàn toàn từ việc viết guest blogging, hãy xây dựng một chiến lược thực tế ngay từ đầu.

Mục tiêu phải đo lường được và rõ ràng để tăng traffic. Tìm một blog chấp nhận guest post và nơi người đọc và chủ sở hữu đều có khả năng chia sẻ bài đăng đó trên phương tiện social media. Việc lựa chọn một blog để gửi guest post đóng một vai trò quan trọng trong việc hiển thị website của bạn với mọi người.

Trước khi quyết định chủ đề của blog khách, trước tiên bạn nên nghiên cứu đối tượng của blog, bài đăng có mức độ tương tác cao nhất và nội dung của nó. Hiểu khán giả giúp điều chỉnh bài đăng của bạn và hướng nó đến họ. 

Sử dụng đồ họa thông tin

Infographics rất đáng để xây dựng một liên kết. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tạo backlink, vì đồ họa thông tin hấp dẫn và là cách tốt nhất để hiển thị thông tin như dữ liệu, thống kê hoặc nghiên cứu theo cách dễ tiêu hóa. Ngoài ra, nó tạo ra Organic traffic index và liên kết đến trang của bạn. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đồ họa thông tin tạo ra nhiều liên kết hơn 37,5% so với các bài đăng trên blog. Nhược điểm? Nó đắt – nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài. 

Social media

Phương tiện social media vô cùng quan trọng, đã mang lại sự thay đổi lớn trong chiến lược marketing trong những năm qua. Để tạo thêm mối liên kết, một cá nhân cần phải hoạt động tích cực và kiên trì trên mạng xã hội. Chia sẻ hình ảnh, bài đăng và cập nhật về doanh nghiệp đã được chứng minh là những chiến lược có lợi trong quá khứ. Tính nhất quán sẽ thúc đẩy sự tương tác của bạn và những người theo dõi sẽ có khả năng chia sẻ bài đăng hoặc URL của bạn với những người khác.

Chiến lược Broken link

Chiến lược Broken link cũng là một trong số ít chiến lược có thể hữu ích cho các Broken link hoặc chết. Nó hoạt động theo những cách sau:

  • Tìm một bài đăng trên blog có liên kết chết.
  • Gửi yêu cầu đến blogger để affiliate link chết đó với nội dung bằng văn bản tương tự trên website của bạn.

Ban đầu, có thể khó hiểu chiến lược Broken link. Nếu bạn cảm thấy chưa hiểu rõ về chiều sâu của mình, hãy xem hướng dẫn chi tiết, đầy đủ của Backlinko về chiến lược Broken link.

Danh bạ công ty

Bạn cũng có thể gửi website của mình đến một thư mục chung của công ty. Nó hoạt động giống như một thư mục web, nhưng với trọng tâm là một trang liên kết đến các trang có liên quan cao.

Chiến lược liên kết tài nguyên

Nhiều trang sử dụng tài nguyên cho chiến lược tạo backlink. Tài nguyên có thể là một hướng dẫn bạn tạo cho khán giả của mình, bao gồm danh sách các liên kết đến thị trường ngách của bạn. Khi bạn đã viết một bài báo, bạn có thể tiếp cận với các external link thông qua email. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các external link phải đến từ các website hợp lệ và đáng tin cậy.

Phần kết luận

Ngày nay, có một số chiến thuật độc đáo và hiệu quả để liên kết các website. Khi bạn đã có ý tưởng tốt về chúng là gì và những gì chúng đòi hỏi, bạn có thể lập danh sách các chiến lược tạo backlink phù hợp nhất với mình. Hãy nhớ rằng, có kế hoạch phù hợp là tấm vé đảm bảo cho thành công, và nếu bạn không có kế hoạch, bạn đang lập kế hoạch thất bại. 

Categories: SEO

Bùi Phương Nam

Nam là nhà phân tích tiếp thị nội dung và SEO cấp cao tại Twitterlinkr , một công ty tiếp thị nội dung chuyên về nội dung và SEO theo hướng dữ liệu. Anh ấy có hơn bảy năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Anh ấy thích chia sẻ kiến ​​thức của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ Thương mại điện tử, khởi nghiệp, tiếp thị đến quản lý vốn con người và nhiều hơn thế nữa. Công việc của ông được giới thiệu trong một số ấn phẩm kinh doanh có thẩm quyền.